• ประจำเดือนไม่มา 7 วัน มีตกขาวสีเหลืองมีกลิ่น อ่อนเพลีย น้ำหนักลดลง เจ็บท้องน้อย

  •  squall
    สมาชิก

    อยากสอบถามว่าประจำเดือนไม่มา7วัน มีตกขาวสีเหลืองมีกลิ่น มีอาการอ่อนเพลียเบื่ออาหารน้ำหนักตัวลดลง มีอาการเจ็บท้องน้อยเป็นพักๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ squall,

                         หากประจำเดือนขาดไปแล้ว 7 วัน แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คือ มีตกขาวมีกลิ่น ปวดท้องน้อย อ่อนเพลีย น้ำหนักตัวลง อาจเกิดจากการมีมดลูกอักเสบ หรือเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ตกขาวจากการมีติดเชื้อในช่องคลอด อ่อนเพลียและน้ำหนักตัวลดลงจากการมีภาวะไทรอยด์เป็นพิษ เป็นเบาหวาน หรือเกิดจากมีความเครียด เป็นต้น

                        ส่วนการที่ประจำเดือนไม่มา ก็อาจเป็นผลจากการมีมดลูกอักเสบได้ หรือเป็นผลจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น

                        ดังนั้น หากยังคงมีอาการตกขาวและปวดท้องน้อย ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ