• มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน ประจำเดือนไม่มา 6 วัน มีอารมณ์แปรปรวน อยากทราบว่าจะท้องหรือเปล่า

  •  จิรสิน น.
    สมาชิก
    คือปกติเป็นคนประจำเดือนมาตรงปกติถ้าจะเหรดก็เเค่2-3วัน เเต่นี้6วันเเล้ว ทุกครั้งที่มีอะไรกัน ก็ป้องกันสวมถุงอย่างดี เสร้จเเล้วก็ใส่นํ้าเช็คตลอดว่ารั่วไหลรึป่าว ก็ไม่รั่ว เเต่ประจำเดือนยังไม่มา พอเข้าเหรดวันที่5 เริ่มมีอาการคืออารมณ์เเปรปวน เเล้วมีอาการปวดท้องจี๊ดๆมันจะเกี่ยวกันมั้ย เเต่ก็ไม่ได้ฉี่บ่อยขึ้น ขับถ่ายปกติดี เข้าวันที่6 ตอนเย็น ปวดหัว อยากนอน อยากทราบว่าจะท้องหรือเปล่า หรือเป็นอะไร
    สวัสดีค่ะ คุณ จิรสิน น. @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @ส่วนอาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น **แนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือน 2สัปดาห์ขึ้นไป ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากไม่ตั้งครรภ์และยังขาดประจำเดือนต่อเนื่อง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ
    จิรสิน น.  จิรสิน น.
    สมาชิก
    คือผมป้องกันทุกครั้งนะคับ พอเสดเเล้วก็เอามาเช็คมาตลอดก็ไม่มีการเกิดรอยรั่วเเก่อย่างใด จะมีโอกาสท้องมั้ยคับคุณหมอ