• ประจำเดือนมาล่าสุด 28 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก จะท้องไหม ตอนนี้ประจำเดือนเลื่อนมา 6 วันยังไม่มา

  •  Black
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มา6วันแล้ว เปนประจำเดือนครั้งล่าสุดเมื่อเดือน กย.วันที่28 พอมาเดือนตุลาคม ประจำเดือนไม่ยอมา จนมาถึงเดือน พย.ก้อยังไม่มา พอดีมีอะไรกับแฟนไม่ได้ใส่ถุง แต่หลั่งนอก จะท้องมั้ยค่ะ ตอนนี้กังวลมาก แต่มีอาการเหมือนคนปวดประจำเดือนค่ะ กินยาบำรุงเลือดมาหลายวันแล้ว แต่ประจำเดือนยังไม่มา ควรทำไงดีค่ะ กังวลมากเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Black,

                         หากประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือ  28 ก.ย. และในตอนนี้ยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1.การตั้งครรภ์ การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 4%-22%

                        2.มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                         สำหรับอาการปวดท้องคล้ายปวดประจำเดือน อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ แต่หากยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หรือหากกังวลอาจลองตรวจดูก่อนก็ได้ค่ะ