• ฝังเข็มคุมกำเนิดมา 2 ปีกว่า มีเพศสัมพันธ์หลั่งในตลอด ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา 5 เดือน จะท้องไหม

  •  Veenatsaree Janthawong
    สมาชิก
    หนูฝังเข็มยาคุมมา2ปีกว่าปี2562เดือนเมษายน จะครบสามปี ซึ่งใกล้จะเอาออกแล้วอีกแระมาณ4เดือน คือตอนนี้ประจำเดือนไม่มาตั้งแต่สิงหาคม61 ถึงธันวาคม61 มีโอกาศท้องไหมจะท้องไหมค่ะ แฟนหลั่งในมาตลอดค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Veenatsaree Janthawong

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    แนะนำคุณ Veenatsaree Janthawong ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเป็นผลจากการยาคุมกำเนิด หรือสาเหตุอื่นๆ ได้ค่ะ ซึ่งแนะนำคุณ Veenatsaree Janthawong ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ