• ประจำเดือนล่าสุด 16-17 ม.ค มีเพศสัมพันธ์วันที่16 ก.พ จนถึงวันนี้ 18 มี.ค ประจำเดือนก็ยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Natchanan Prae
    สมาชิก
    เป็นจำเดือนล่าสุดคือวันที่16 17 ม.ค 62 พอหายก้อไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ มามีวันที่16 ก.พ 62 มีเพศสัมพันธ์หลั่งข้างนอก1 ครั้ง นอกจากนั้นไม่มี เท่ากับว่าประจำเดือนเดือนกุมภาพันธ์ จนถึงวันนี้18 มี.ค 62 ประจำเดือนก็ยังไม่มา ตรวจดู 2 ครั้งขึ้นขีดเดียวทั้ง2ครั้ง จะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Natchanan Prae,

                      หากประจำเดือนที่มาล่าสุดคือ 16-17 ม.ค. แล้วหลังจากนั้นยังไม่มา อาจเกิดจาก

                      1. การตั้งครรภ์ ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 ก.พ. โดยใช้วิธีหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไปนานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                      2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                      3. มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ

                      4. การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ

                      5. มีพังผืดในมดลูก

                       แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ