• ประจำเดือนไม่มา2เดือนแล้วค่ะ

  •  Mint Manirat Chueachan
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้วค่ะ แต่เลิกกับแฟนตั้งแต่เดือนมกราคม แต่ฉีดยามคุมมา 2 ปีล่ะคะ พอเลิกกับแฟนก็ไม่เคยมีอะไรกับใครตั้งแต่นั้นมา เลยพอถึงกับหนดฉีดยาคุมเลยเปลี่ยนจากฉีดเป็นกินแทน แต่ประจำเดือนไม่มาค่ะ อยากทราบเกิดจากอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Mint Manirat Chueachan

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉีด ถ้าเลิกใช้ประจำเดือนจะมาปรกติหลังหยุดใช้ยาใช้เวลาประมาณ 8-12 สัปดาห์ค่ะ

    ดังนั้นประจำเดือนอาจจะขาดไปค่ะ แต่การใช้ยาคุมกำเนิดแบบกินถูกแล้วค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาตั้งครรภ์ค่ะ

    แนะนำว่าให้รอก่อนนะค่ะ อาจจะเป็นผลข้างเคียงจากยาค่ะ

    แต่ถ้าไม่แน่ใจแนะนำตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ