• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ป้องกัน ประจำเดือนขาดไป 1 เดือน แล้วมีเลือดออก 1-2 วัน ตรวจการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ควรทำอย่างไร

  •  Jennifer Phujomkham
    สมาชิก
    หนูกับแฟนมีอะไรกันแบบไม่ป้องกันเลย แล้วประจำเดือนปกติจะมาไม่ค่อยตรงแต่จะมาทุกเดือน แต่นี้ขาดไป1เดือน แล้วมีเลือดออกเล็กน้อยเพียง1-2วันเท่านั้น แต่ตรวจแล้วไม่ขึ้ต2ขีดแต่อย่างไร ไม่ทราบควรทำไงดีค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jennifer Phujomkham,

                           หากประจำเดือนขาดหายไป 1 เดือนแล้วมีเลือดออกมาเพียงเล็กน้อย 1-2 วันดังกล่าว สาเหตุหนึ่งอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้น 1 ขีด ก็ไม่น่าเกิดจากการตั้งครรภ์ค่ะ ดังนั้นอาการเลือดที่ออกมา 1-2 วันดังกล่าว อาจเป็นเลือดประจำเดือนได้ โดยสาเหตุที่มาน้อย อาจเกิดจากการมีความเครียด มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง หรือหากใช้ยาฮอร์โมนบางอย่างอยู่ อาจเป็นผลของยาได้ เป็นต้น

                           แนะนำให้สังเกตประจำเดือนไปก่อนค่ะ หากประจำเดือนขาดหายไปนานกว่า 3 รอบเดือน หรือมีเลือดออกกะปริดกะปรอย จึงควรไปพบแพทย์ค่ะ

    Jennifer Phujomkham  Jennifer Phujomkham
    สมาชิก
    ประจำเดือนครั้งแรก8-15 กุมภาพันธ์ และมากระปิดกระปอยวันที่ 16-18 แค่เลือดซึ่มเท่านั้น (แบบไม่ต้องใส่ผ้าอนามัยเลย) มีอาการร่วมคือ คัดหน้าอก เจ็บหัวนม หงุดหงิด เหนื่อย อยากอาหาร