• มีเพศสัมพันธ์ 17 มิ.ย. ประจำเดือนมา 14 ก.ค.เดือน ส.ค. ยังไม่มา มีความเครียดและน้ำหนักขึ้น

  •  kimey
    สมาชิก

    ผมอยากจะถามหมอครับว่าผมมีอะไรกับแฟนผม(แค่เอาหัวน้องน้องผมถูๆ2-3ทีแค่นั้นและอาจจะมีน้ำหล่อลื่นอยู่)เมื่อวันที่17/06และหลังจากนั้นแฟนผมต้องมีประจำเดือนมาวันที่12/07แต่ประจำเดือนมาวันที่14/07และมีปริมาณมากมาประมาณ3-4วัน และเดือนสิงหานี้เเฟนผมจะต้องมีประจำเดือนมาวันที่14/08แต่ตอนนี้วันที่18/08แฟนผมยังไม่มีทาทีว่าประจำเดือนจะมาเลยครับ(ช่วงก่อนหน้านี้แฟนผมเครียดกับเรื่องต่างๆอยู่พอสมควรด้วยครับและมีอาการปวดหัวบ่อยๆแถมแฟนผมน้ำนักเพิ่มขึ้นประมาณ3โลและหน้าอกเป็นลาย)ผมอยากจะสอบถามว่าแฟนผมจะท้องได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ kimey,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 มิ.ย. หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ นอกจากนี้ หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 14 ก.ค. แม้จะมาช้ากว่ากำหนดไป 2 วัน แต่ก็ถือว่าอยู่ในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมีเลือดออกนาน 3-4 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         และหากหลังจากนั้น ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                        ดังนั้น หากมีความเครียดในเรื่องต่างๆ และมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว ก็น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ ในช่วงนี้ ก็ควรพยายามผ่อนคลายความเครียดเรื่องต่างๆ ลง ลดการทานอาหารที่มีพลังงานสูงต่างๆ งดการทานของหวานและงดดื่มน้ำหวานทุกชนิไม่ทานจุบจิบ และออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ