• ประจำเดือนล่าสุดมา 5-7 ก.ค. ตอนนี้ยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก

  •  Momy55
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เป็นประจำเดือนล่าสุดวันที่ 5 - 7 กรกฎาคม ค่ะ มีอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้ใส่ถุงแต่หลั่งนอก กังวลมากเลยค่ะตอนนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ Momy55,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนล่าสุดมาเมื่อวันที่ 5-7 ก.ค. แล้วในตอนนี้ ยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวล ซึ่งการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น