• ประจำเดือนมาล่าสุด 27 มี.ค.ตอนนี้ยังไม่มา และมีตกขาวมาก จะท้องไหม

  • เป็นรอบเดือนล่าสุด วันที่ 27 มีนาคม จนวันนี้ 8 พฤษภาคมแล้วรอบเดือนยังไม่มาเลย แร้วมีตกขาวเยอะด้วยค่ะ แบบนี้มีสิทธิท้องมัยคะ ตอนนี้เคลียดมากๆเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ อาทิตยา หัดกระโทก,

                        หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 27 มี.ค. และในวันนี้ยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดันแรก (หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์) หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                       หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการมีตกขาวมาก ก็จะอาการที่พบได้ในขณะตั้งครรภ์ แต่หากตรวจไม่พบ ก็อาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน แต่หากมีกลิ่นเหม็น หรือมีแสบหรือคันช่องคลอด อาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอดหรือมดลูกก็ได้