• ประจำเดือนมา 30 พ.ย. 29 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์แบบถูไถ ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Chompoo
    สมาชิก

    เดือน พ.ย. ประจำเดือนมาวันที่ 30 เดือน ธ.ค. ประจำเดือนมาวันที่ 29 แล้วพอประจำเดือนหมด ในช่วงต้นเดือน ม.ค. แฟนได้เอาอวัยวะเพศของของมาถูกับของเรา แต่ไม่ได้เอาเข้าไปเลย แบบนี้เสี่ยงท้องไหมคะ เพราะประจำไม่มา 10 วันแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ Chompoo,

                     หากประจำเดือนมาวันที่ 30 พ.ย. และ 29 ธ.ค. ถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี

                     สำหรับการนำอวัยวะเพศชายมาถูกับอวัยวะเพศหญิง หากไม่ได้สอดใส่เข้าไปในช่องคลอด รวมถึงไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาโดนบริเวณปากช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                      แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น