• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอกในเดือน ส.ค. เดือน ก.ย. ประจำเดือนมาแล้ว แต่หลังจากนั้นยังไม่มา จะท้องไหม

  •  zenoxxy
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ เนื่องจากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบใส่ถุงและหลั่งนอกเมื่อช่วงประมาณต้นเดือนสิงหาหลังจากนั้นประจำเดือนมาในช่วงเดือนสิงหาและกันยารวมเป็นระยะเวลา2เดือนหลังจากมีเพศสัมพันธ์แต่ว่าในเดือนตุลาคมประจำเดือนไม่มาค่ะแต่ช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วงที่มีการสอบ จนถึงตอนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ เป็นเพราะว่าเครียด บวกกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นรึป่าวคะ หรือว่ามีโอกาสท้อง ปล.หลังจากต้นเดือนสิงหาคมที่มีเพศสัมพันธ์หลังจากได้ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีกเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ zenoxxy,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก และหากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงต้นเดือน ส.ค. ประจำเดือนได้มาแล้วทั้งในเดือน ส.ค. และ ก.ย. โดยมาเป็นปกติดี ก็ย่อมแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         หากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก เรียนหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ

    zenoxxy  zenoxxy
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ