• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ในวันที่ 23 ต.ค. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด กินยาสตรีไป จะท้องไหม

  •  Dreammy Yaraporn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอคือหนูมี พสพ กับแฟนตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคมหลั่งนอกจากนั้นประจำดดือนไม่มาแต่ไม่มีอาการว่าจะตั่งครรภ์พอไปซื้อที่ตรวจครรภ์มา2อันปรากฏว่าขึ้นขีดเดียว แล้วหนูก็กินยาสตรีไปค่ะ แบบนี้หนูจะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Augsumalin,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 4%-22% ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น หากตรวจในวันที่ 4 พ.ย. อาจเร็วไปที่จะตรวจพบ เนื่องจากการตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ ต้องรออย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้น ควรรอจนถึงวันที่ 7 พ.ย. ก่อน หากประจำเดือนยังไม่มา จึงควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้ง ซึ่งหากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น