• มีเพศสัมพันธ์ ไม่มีการหลั่ง ประจำเดือนยังไม่มา เป็นไข้หวัด คออักเสบ จะทำให้ประจำเดือนเลื่อนไหม

  •  Pop Kittichai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่12เดือนตุลาที่ผ่านมา ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจินะคะสวมถุงยางอนามัยแล้วตรวจสอบดูแล้วไม่มีรอยรั่วค่ะ แต่หนูยังไม่เป็นประจำเดือนเลยล่าสุดมาวันที่19กันยา คือประจำเดือนหนูมาไม่สม่ำเสมอมีโอกาศท้องมั้ยคะ แล้วประมานวันที่15 ตุลาหนูเป็นไข้หวัดร่วมกับคออักเสบเป็นไปได้มั้ยที่ทำให้ประจำเดือนหนูเลื่อนออกไปอีก ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pop Kittichai,

                          หากมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                          ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ