• ประจำเดือนไม่มา 2 เดือน มีอาการเจ็บเต้านม ปวดหลัง คลื่นไส้ มีตกขาวเยอะ มีเลือดออกเล็กน้อยเวลามีเพศสัมพันธ์ ใช่อาการคนท้องไหม

  • ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา60วันวันที่18ก.ค มาวันสุดท้ายค่ะหลังจากประจำเดือนไม่มามีอาการเจบเต้านมปวดหลังหน้ามืดเปนบางครั้งกินอะไรก้จะมีอาการคลื่นไส้อยากของเปรี้ยวอารมแปรปรวนตกขาวมาเยอะมีกลิ่นเวลามีเพศสัมพันธ์กับแฟนเลือดก้จะออกมาแบบนิดๆแต่ยังไม่ได้ตรวจน่ะค่ะ...อาการแบบนี้ใช่อาการตั้งครรภ์หรือป่าวค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ฉุยฉุย เฉยเฉย @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณฉุยฉุย เฉยเฉย แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ เพราะอาการต่างๆที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่ขาดประจำเดือนได้ค่ะ หากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีค่ะ