• อายุ 15 ปี ประจำเดือนมาได้ 2 ครั้ง หลังจากนั้นประจำเดือนไม่มา เดือนนี้เป็นเดือนที่ 3 ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  ชลลดา 'า
    สมาชิก
    สวัสดีคะ. หนูอายุ 15 ปีคะ. หนูพึ่งเป็นประจำเดือนตอนม.3คะ เป็นได้2เดือน แล้วประจำเดือนก็ไม่มาเลย จนเป็นเวลา3เดือน ที่ประจำเดือนไม่มา.เเต่หนูไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ หนูจะท้องไหมคะ.แล้วทำไมประจำเดือนไม่มาตอนปกติคะ แล้วหนูต้องทำยังไงคะ ประจำเดือนจะมาปกติ
    สวัสดีค่ะ คุณ ชลลดา า @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณชลลดา า หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ จะไม่สามารถเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ