• มีอะไรกับแฟน ใส่ถุงยาง ประจำเดือนมาผิดปกติ จะท้องมั้ย

  •  suthapa
    สมาชิก

    คือเรามี พสพ กับแฟน เดือน กค 2 ครั้งค่ะ แต่ป้องกันโดยการใส่ถุงยางทั้ง 2 ครั้ง แต่จำวันที่มี พสพ ไม่ได้ค่ะ  แล้ว ประจำเดือนก็มาวันที่ 6 สิงหาคม  แล้วก็มีอีกทีวันที่ 29 สิงหาคม แต่มาแบบกระปริบกระปรอยเป็นสีน้ำตาลเปื้อนกางเกงในแค่นั้นค่ะ แล้วจนถึงวันนี้ 26 ตุลาคม ประจำเดือนก็ไม่มาอีกเลยค่ะ แต่ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแล้ววันที่ 20 ตค กับ 23 ตค พบไว่ไม่ท้องค่ะ เป็นไปได้ไหมคะที่ท้องแล้วจะตรวจไม่พบ แล้วก็ไม่เคยประจำเดือนมาไม่ปกติเลยนะคะ เลยเป็นกังวลมากค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

    สวัสดีครับ

    อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ ประจำเดิอนขาด สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ยกตัวอย่างเช่น

    • การตั้งครรภ์
    • การทำงานของฮอร์โมนผิดปกติ
    • ความผิดปกติของรังไข่
    • การใช้ยาคุมกำเนิด
    • ทานอาหารเสริม ยาสมุนไพร
    • ความเครัียด ความกังวล
    • ออกกำลังกายหนัก พักผ่อนน้อยเกินไป
    • ทาอาหารไม่เพียงพอ

    การตรวจการตั้งครรภ์นั้นจะสามารถเริ่มตรวจพบได้เมื่อเวลาผ่านไป 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครับ

    หากตรวจเร็วเกินไปอาจตรวจไม่พบได้

    ถ้าหากกังวลว่าจะตั้งครรภ์ ควรตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำอีกทีที่ระยะเวลาอีก 2 สัปดาห์ ผลการตรวจที่ได้จะน่าเชื่อถือมากครับ

    หากประจำเดือนไม่มาหลายเดือนและไม่ได้ตั้งครรภ์ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจหาความผิดปกติครับ