• ประจำเดือนไม่มา 3 วัน มีอารมณ์แปรปรวน จะท้องไหม

  •  pincha sangsinchai
    สมาชิก

    อยากสอบถามว่าประจำเดือนขาดไป3วัน ยังไม่มีอาการว่าจะมา

    แต่แค่รู้สึกว่าอารมณ์ตัวเองแปรปรวนมากๆ แต่ไม่มีอาการปวดท้องน้อยเลย

    รู้แค่อารมณ์รุนแรงกว่าปกติมากๆค่ะ สอบถามว่ามีโอกาสตั้งครรภ์หรือว่าเป็นภาวะแทรกซ้อนอะไรไหมคะยังไม่ได้ตรวจ

     สวัสดีค่ะ คุณ pincha sangsinchai,

                        การที่ประจำเดือนไม่มา หากมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์เป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                         สำหรับการมีอารมณ์แปรปรวน อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ