• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เลยรอบมา 4 วัน จะท้องไหม

  •  Aaaa
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก วันที่14แล้วกินยาคุมฉุกเฉินวันที่15แล้วเมนมาวันที่22ค่ะแล้วต่อมาอีกเดือนประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะเลยมา4วันแล้ว จะท้องไหมคะ เครียดมากๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aomggf,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายใน 12-24 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                           ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                          1. การตั้งครรภ์ แต่โอกาสก็ถือว่าน้อย

                         2. ผลของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้

                         3. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดและกังวลค่ะ และให้รอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ