• อยากทราบสาเหตุที่ประจำเดือนไม่มาครับ

  •  mnnnnnnz
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คุณหมอ พอดีผมมีไรกับแฟนบ่อยแต่ผมป้องกันโดยการใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้ง โดยเช็คแล้วว่า ถุงยางไม่มีขาดไม่มีรั่วซึม ประจำเดือนของแฟนผม มาล่าสุดประมานวันนที่ 17-20 เดือนพฤษภาคม 61 แต่ช่วงประมาน วันที่ 12 มิย 61 อะครับ แฟนผมเปนหวัดหนักแล้วกินยา จนถึงตอนนี้ แต่ในช่วง ประมานวันที่ 25-26 มิย ุ ได่้นำที่ตรวจมาตรวจ ว่ามันขึ้น1ขีดครับ แล้ววันที่ 6 ผมก็ได้ตรวจไปอีก 1รอบ ครับ ก็ยังขึ้น1ขีดเหมือนเดิม จนตอนนี้ ประจำเดือนก็ยังไม่มาครับ อย่างงี้ยังมีโอกาสท้องได้ไหมครับ รบกวนคุณหมอด้วยครับ ขอบคุณครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ mnnnnnnz @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่คุณ mnnnnnnz เล่ามา ได้มีการทดสอบการตั้งครรภ์ 2ครั้ง ห่างกัน 1สัปดาห์กว่าๆ คิดว่าผลที่ทดสอบเชื่อถือได้ค่ะ ว่าไม่ตั้งครรภ์ ส่วนประจำเดือนที่เลื่อนออกไปน่าจะเป็นจากที่ร่างกายเจ็บป่วยนะคะ สามารถรอดูประจำเดือนก่อนได้ค่ะ @แต่หากขาดประจำเดือนเกิน 3เดือนขึ้นไป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ