• ประจำเดือนล่าสุด 22 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอกในวันที่ 10 มิ.ย. จนถึงต้นเดือนก.ค.ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  anfield
    สมาชิก
    ปกติเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรง เลยกินยาคุมมาตลอด ตั้งแต่อายุ16 ตอนนี้อายุ20แล้วค่ะ ล่าสุดวันที่22พฤษภาเป็นประจำเดือนค่ะ ตอนนั้นเป็นช่วงไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศเลยไม่ได้ซื้อยาคุมกินค่ะ กลับไทยเมื่อวันที่10มิถุนา มีเพศสัมพัมกับแฟนแบบไม่ป้องกัน แต่หลั่งนอกตลอด มีเพศสัมพันกับแฟนในวันที่ในแอพโทรสับบอกว่ามีโอกาสตั้งครรภ์น้อย จนตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ล่าสุดวันนี้(2กรกฎา)ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ เคยมีอาการเจ็บๆท้องน้อยฝั่งขวา เจ็บๆปวดๆ บางครั้งนึกว่าประจำเดือนมาพอเข้าห้องน้ำดู เป็นตกขาวค่ะ แต่ปกติเป็นคนที่มีตกขาวตลอดอยุ่แล้วค่ะ เมื่อวานไม่สบายปวดเมื่อยทั้งตัว นึกว่าจะเป็นประจำเดือน ก็ยังไม่เป็นค่ะ เริ่มกังวลนิดๆว่าจะตั้งครรภ์มั้ย แต่แฟนมั่นใจว่าไม่ตั้งครรภ์เพราะหลั่งนอกตลอดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ anfield

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ anfield เล่ามาว่า แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์  ประจำเดือนที่ไม่มาจะเป็นจากสาเหตุอื่นๆตามข้างต้นนะคะ ดังนั้นแนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนค่ะ หากประจำเดือนยังขาดต่อเนื่องอีก ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ