• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน 2-3 วัน แตกในแต่แฟนไม่บอก ประจำเดือนยังไม่มา มีวิธีไหนป้องกันได้

  •  Jolie
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนเมื่อเดือนที่แล้วหลังหมดประจำเดือนไปประมาน2-3วันค่ะ เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่ 18 แต่เดือนก่อนหน้ามาวันที่ 14-15 ประมาณ แต่เมื่อตอนที่มีเพศสัมพันธุ์แฟนดันแตกในแต่ไม่ได้บอกเราวันนั้นจะท้องไหมคะ มีทางไหนสามารถป้องกันได้ไหมคะตอนนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ Jolie,

                          ให้ลองนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาจนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ยังถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภืนั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก้จะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิ่มมากขึ้น

                          หากวันที่มีเพศสัมพันธ์ได้ผ่านมานานหลายวันแล้ว การป้องกันการตั้งครรภ์โดยการทานยาคุมฉุกเฉิน จะไม่สามารถทำได้แล้วค่ะ

                          ดังนั้นหากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ โดยอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหักโหม อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

    Jolie  Jolie
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ ตอนนี้มีน้ำใสๆออกขุ่นไหลออกมาเหมือนน้ำประจำเดือนแต่ไม่ใช่เลือดหมายความว่ายังไงคะ ใช่ตกขาวหรือป่าวคะ