• ปกติประจำเดือนจะมาทุกวันที่ 15-17 แต่ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Wertyu
    สมาชิก
    คือปกติหนูจะเป็นประจำเดือนประมาณวันที่15-17ของทุกเดือน แต่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่5พฤษภาคม แต่ประจำเดือน เดือนนี้ของหนูยังไม่มาหนูมีโอกาสท้องไหมคะ เครียดมากเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Wertyu,

                        การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                         2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหักโหม อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                          แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องเครียดและกังวลค่ะ และให้รอไปอีกซักระยะนึงค่ะ แต่หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไปค่ะ

    Wertyu  Wertyu
    สมาชิก
    ถ้าไปซื้อที่นรวจครรภ์จะรู้ผลเลยใช่มั้ยคะ เพราะนับจากที่มีเพศสัมพันธ์ก็จะ2สัปดาห์แล้ว

    หากผ่านมา 2 สัปดาห์นับตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ สามารถที่จะตรวจพบได้แล้วค่ะ

    Wertyu  Wertyu
    สมาชิก
    ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว คือไม่ท้อง100%ไหมคะ

    การตรวจที่ 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ อาจจะไม่สามารถตรวจพบได้ 100% แต่ก็พบได้มากกว่า 90% แล้วค่ะ ดังนั้นจึงไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ