• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  lose7
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ประจำาเดือนหนูมา3มีนาคม หนูมีเพศสัมล่าสุด 18มีนาคมหนูกินยาคุมฉุกเฉินประจำเดือนมาอีกครั้ง 25มีนาคม วันนี้วันที่22เมษายนประจำเดือนยังไม่มา จะท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ lose7,

                          การทานยาคุมฉุกเฉินนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้

                         ส่วนการมีเลือดออกในวันที่ 25 มีนาคม น่าเป็นเลือดที่เป็นผลข้างเคียงจากการทานยาคุมฉุกเฉินมากกว่าประจำเดือนจริงๆ เนื่องจากอยู่ในช่วง 7 วันหลังทานยา ดังนั้นหากในวันนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์เป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ความเครียด ทำงานหนัก อดนอน มีน้ำหนักลด ไม่สบาย เป็นต้น