• มีเพศสัมพันธ์หลังจากประจำเดือนหมด หลั่งนอก เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา รู้สึกเหนื่อนเร็วกว่าปกติ จะท้องไหม

  •  MR.mmmmm
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะอยากจะมาสอบถามคุณหมออ่ะค่ะพอดีว่าเมื่อวันที่8มีนาคมประจำเดือนมาและหมดในวันที่14มีนาคมคือมันเป็นที่ประจำเดือนแทบจะไม่มีแล้วอ่ะค่ะแล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยไม่ได้ป้องกันแต่ว่าหลั่งนอกแล้วตอนนี้เดือนเมษาแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยจะอาทิตย์นึงแล้วอยากสอบถามว่าหนูจะท้องมั้ยคะ หนูเครียดมาก แล้ววันสงกรานต์ที่ผ่านมาหนูไปเล่นสงกรานต์มาแล้วรถล้มด้วยอ่ะค่ะ แล้วที่ผ่านมาก็ใช้ชีวิตโลดโผนตลอดดื่มแอลกอฮอล ไปวิ่งคือตอนวิ่งหนูรู้สึกจุกด้วยอ่ะค่ะแบบเหนื่อยเร็วกว่าปกติ อาการข้างต้นเหตุการณ์ที่บอกไป หนูจะท้องมั้ยจะอะไรตอนนี้กลุ้มมากเครียดกลัวว่าจะท้อง

     สวัสดีค่ะ คุณ MR.mmmmm,

                             หากประจำเดือนมาวันที่ 8 มี.ค. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 มี.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย และหากได้ใช้การหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะยิ่งน้อยลง

                           ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา นอกจากสาเหตุจากการตั้งครรภ์ที่น่าจะเป็นได้น้อยแล้ว สาเหตุอื่นๆ ได้แก่ ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร น้ำหนักลด รวมถึงเกิดการเจ็บป่วย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย หรือการมีบาดแผลตามร่างกาย ก็อาจส่งผลให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ

                          หากกังวลและเครียด แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ

    MR.mmmmm  MR.mmmmm
    สมาชิก
    และถ้าหากประจำเดือนหมดวันที่13แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่14อย่างนีจะท้องมั้ยคะ

    การนับระยะปลอดภัยนั้น ต้องนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ ไม่ใช่นับจากวันที่ประจำเดือนหมดค่ะ