• ประจำเดือนไม่มา

  •  chawiwan
    สมาชิก
    คือปกติประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่27ม.ค.ค่ะวันตกไข่จะช่วง9-10ก.พ.มีอะไรกับแฟนวันที่6ก.พ.หลั่งนอกไม่ได้มีการป้องกันนับแล้วปกติประจำเดือนจะมาวันที่24ก.พ.แต่ยังไม่มาเลยค่ะ ลองอ่านในเว็ปก็ไม่มีอาการใกล้เคียงกับคนท้อง ส่วนตัวมีใช้ยาแก้โรคซึมเศร้าด้วย+กับเครียดและนอนดึกพักหลังๆมานี้ อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ chawiwan,

                       การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                     1. การตั้งครรภ์ หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 27 ม.ค. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 ก.พ. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ซึ่งเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรรภ์นั้นจึงมีได้ ส่วนการหลั่งนอกนั้น ถือเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ จึงมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                     2. ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหักโหม นอนดึก อดอาหาร

                      3. การมีน้ำหนักลดหรือเพิ่มขึ้นรวดเร็ว

                      สำหรับยารักษาโรคซึมเศร้าที่ทานอยู่ อาจทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติได้เช่นกัน

                       แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากไม่พบการตั้งครรภ์ ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุด แต่หากประจำเดือนยังไม่มานานเกิน 3 รอบเดือนควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    chawiwan  chawiwan
    สมาชิก
    เพิ่มเติมค่ะตอนนี้มีอาการเจ็บหน้าอกและบางทีนอนไม่หลับ มีโอกาสมั้ยคะ

    อาการเจ็บหน้าอกและนอนไม่หลับไม่ได้เป็นอาการที่บ่งชี้ว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ การจะทราบว่าตั้งครรภ์หรือไม่นั้นต้องอาศัยการตรวจหาจากปัสสาวะหรือเลือดค่ะ

    chawiwan  chawiwan
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ