• ประจำเดือนมาวันที่ 22 ก.ค. เดือน ส.ค. ยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  T142513
    สมาชิก

    ประเดือนเคยมาวันที่ 15 ค่ะ แต่กินยาคุมฉุกเฉินไปเลยเลื่อนมาเป็นวันที่ 22-26 ก.ค.

    แล้วเดือนส.ค.นี้ ยังไม่มาเลยค่ะ

    หลังจากที่เคยกินยาคุมฉุกเฉินไปก็ใส่ถุงยางอนามัยตลอด แต่มีครั้งนึงแฟนสอดเข้าไปแบบไม่ใส่ถุงแค่ทีเดียวละก็เอาออกมาใส่ถุงแล้วค่อยมีเพศสัมพันธ์ต่อ มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ T142513,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ค่ะ แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

                          ส่วนการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

                          ดังนั้น หากประจำเดือนในเดือน ส.ค. ยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ