• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม เดือนที่แล้วกินยาคุมฉกุเฉินยังส่งผลหรือไม่

  •  1230
    สมาชิก

    คือมีเพศสัมพันธุ์กับแฟน แต่ป้องกันและตรวจดูหลังเสร็จแล้งว่าไม่หลุด ไม่รั่ว ไม่ขาด เมื่อประจำเดือนไม่มา1 เดือนได้ใช้ตรวจครรภ์ พอตรวจแล้ว พบ 1 ขีด ช่วงนีแฟนงานเยอะด้วยครับ แล้ว 2-3 เดือนที่แล้วแฟนกินยาคุมฉุกเฉินด้วยครับ และแฟนประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงครับ อยากทราบว่ามาโอกาสท้องหรือป่าว ช่วงนี้เครียดมากๆเลยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ 1230,

                           หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว และตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงนหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                            สำหรับยาคุมฉุกเฉินที่เคยได้ทานไปเมื่อ 2-3 เดือนก่อนนั้น หากได้เคยมีประจำเดือนมาหลังจากทานยาแล้ว ไม่น่าจะมีผลต่อการขาดประจำเดือนในครั้งนี้ค่ะ

                           ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ