• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน และมีอีกครั้ง หลั่งนอก หลังกินยาประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  aummy27
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ เมืื่อวันที่ 12 เมษา มีอะไรกับแฟนแล้วไม่ได้ใส่ถุงแต่ว่าวันที่ 13 ก็ซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียวมาทานแล้ว แต่พอวันที่ 15 ก็มี พสพ อีกรอบแต่ไม่ได้ใส่ถุงละก็ไม่ได้กินยา แต่แตกนอกนะคะ แต่เเฟนหนูเขาบอกว่า ในระหว่างที่เขาสอดใส่ไม่มีน้ำของเขาออกเลย ละก็เข้าไปแค่นิดเดียวว เหมือนจะไม่เข้าเลยก็ว่าได้ค่ะ ละพอเขาเริ่มรู้สึกเหมือนใกล้แตกแล้ว   เขาก็เอาออกทันที แต่เขามั่นใจมากว่าไม่มีน้ำหล่อลื่นของเขาออกมาเลย แต่หนูก็กลัว เพราะไม่ได้กินยา และหนูก็กังวลว่าที่  15 หนูไม่ได้กินยามันจะเป็นอะไรมั้ย เมื่อกินยาคุมฉุกเฉินแล้วประจำเดือนหนูก็ยังไม่มา เพราะเดือน มีนา  ประจำเดือนหนูมาวันที่ 23 หนูก็คิดว่าเดือนนี้ก็น่าจะมาตรงรอบเดือน(เเต่ก็ไม่มั่นใจเพราะเดือนละเดือน ปจด  หนูจะไม่ค่อยตรงเท่าไหร่) มันจะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ aummy27,

                          การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 เม.ย. และได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 13 เม.ย. ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 เม.ย. โดยใช้การหลั่งนอกนั้น มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% ค่ะ

                         ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงอาจทีได้ค่ะ

                         ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินอย่างหนึ่ง  คืออาจทำให้มีเลือดออกหลังทานยาในช่วง 7 วัน ซึ่งไม่ใช่เลือดประจำเดือน แต่ผลดังดังกล่าวอาจไม่เกิดขึ้นก็ได้ และไม่ได้หมายความว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         นอกจากนี้ ยาคุมฉุกเฉินอาจทำให้ประจำเดือนมาล่าช้ากว่าปกติได้

                         แนะนำให้รอดูประจำเดือนไปจนถึงวันที่ 23 เม.ย. ก่อนค่ะ หากประจำเดือนไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ

    aummy27  aummy27
    สมาชิก

    แต่ว่าใส่แค่แปบเดียวละก็เข้านิดเดียวแล้วเอาออกแล้วก็ไม่ใส่ต่ออีกค่ะ ละก็ตอนแตก ก็ไม่ใกล้ช่องคลอดนะคะ การทานยาคุมแบบเม็ดเดียวก่อนหน้าไปแล้วราวเกือบ สองวัน มันไม่มีผลอะไรหรอคะ

    ยาคุมฉุกเฉินที่ได้ทานไปก่อนหน้านั้น จะไม่ได้ช่วยในการป้องกันการตั้งครรภ์ที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 เม.ย. ค่ะ

    หากมั่นใจว่าไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมากค่ะ