• ประจำเดือนไม่มา 2 เดือน มีตกขาว เวียนหัว คลื่นไส้ มีเลือดออกเล็กน้อย ตวจแล้วขึ้นขีดเดียว ต้องไปหาหมอไหม

  •  Namdom
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มา 2 เดือนค่ะ ตกขาว พอถึงรอบประจำเดือนมาก็มาแบบกระปิดกระปอย มาแบบเปื้อนกางเกงในเฉยๆ เริ่มเวียนหัวเหมือนจะอาเจียนช่วงที่ประจำเดือนไม่มาเดือนที่ 2 แต่ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจสองครั้ง ครั้งแรกไม่ขึ้นขีดเลยสักขีด ส่วนครั้งที่สองขึ้นขีดเดียวค่ะ มันเป็นอาการของอะไรคะ ต้องไปพบหมอไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Namdom @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่คุณ Namdom เล่ามาว่า ทดสอบการตั้งครรภ์แล้วว่า ไม่ตั้งครรภ์ อาการขาดประจำเดือนจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆที่ยังสรุปสาเหตุไม่ได้ค่ะ แนะนำคุณ Namdom ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ