• ประจำเดือนไม่มาเกือบเดือน

  •  Indy Jiraporn
    สมาชิก
    วันนั้นนะ มีพสพกับสามีตอนมีประจำเดือน คือตอนนั้นเลิกกินยาคุมกลางคันด้วย เลยทำให้มีประจำเดือน2รอบ รอบแรกมาวันที่15 รอบที่2มาวันที่27 แล้วหนูไม่รู้ว่ามีประจำเดือนอยู่หนูก็เลยมีพสพกับสามี สามีเองก็ไม่รู้ หนูมารู้อีกทีตอนไปเข้าห้องน้ำ และหลังจากนั้นหนูประจำเดือนไม่มา26วันเลย แล้วก็วันนี้มีประจำเดือนมา มาแต่ว่ามานิดเดียวเป็นสีน้ำตาลอีกด้วย หนูก็เลยจะถามว่าหนูมีสิทธิ์ที่จะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Indy Jiraporn,

                          เมื่อหยุดทานยาคุมกำเนิดแล้ว การป้องกันการตั้งครรภ์ของยาคุมก็จะหมดลงในทันที ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์หลังจากหยุดทานยาคุมกำเนิด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                          ส่วนเลือดสีน้ำตาลที่ออกในวันนี้ แนะนำให้รอดูไปก่อน อาจเป็นเลือดที่นำมาก่อนประจำเดือนจริงจะมาก็ได้ ซึ่งหากหลังจากนี้มีเลือดประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           แต่หากเลือดสีน้ำตางมาเพียงแค่ 1 วัน และไม่มีประจำเดือนตามมา ควรรอให้ถึงวันที่ 27 มิ.ย. หากไม่มีประจำเดือนมา ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

    Indy Jiraporn  Indy Jiraporn
    สมาชิก
    ตอนนี้เลือดยังออกสีน้ำตาลดำอยู่ค่ะ หนูไม่รู้ว่ามันคือเลือดอะไร หนูกังวลมากค่ะ หนูกลัวว่ามันจะเป็นอะไรที่รุนแรง แล้วปวดท้องไม่รุนแรงเหมือนตอนมีประจำเดือนค่ะ แล้วรู้สึกจะเจ็บนมด้วยค่ะ
    Indy Jiraporn  Indy Jiraporn
    สมาชิก
    แล้วยังหายใจขัดๆอีกด้วย มันเกิดจากอะไรค่ะ ความจิงหนูเป็นคนกินเยอะมาก พอตอนนี้กินอะไรไม่ค่อยได้มันเบื่อไปหมด อยากนอน เวียนหัวทุกวัน กลางคืนนอนไม่ค่อยได้มันร้อนยังไม่รู้ แถมมีเหงื่อออกอีกด้วย