• ประจำเดือนไม่มาประมาณ3 เดือน กินยาสตรีก็ยังไม่มา ควรทำอย่างไร ไม่มีเพศสัมพันธ์

  •  Fai Kanokmanee
    สมาชิก

    ประจำเดือนไม่มาประมาณ 3 เดือนแล้วค่ะ (มีแฟนเป็นทอม) กินยาสตรีเบนโล ก็ยังไม่มาเลย

    ไม่มีอาการปวดอะไรเลยค่ะ เกิดจากอะไรคะต้องทำยังไงบ้าง

     สวัสดีค่ะ คุณ Fai Kanokmanee

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    ในกรณีของคุณ Fai Kanokmanee ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แต่เนื่องจากขาดประจำเดือนมานาน แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ