• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีตกขาวมาก สีใส เกิดจากอะไร

  •  ปิ่น ห้ะ
    สมาชิก
    หนูมีอะไรกับแฟนอต่ใส่ถุงน่ะค้ะไม่แตก หรือหลุดแต่ประจำเดือนหนูไม่มาตกขาวมาแทน. มีอะำรกับแฟนเดือนธันวานี้มกราก็ยังไม่มาแต่ตกขาวมามากมีใส่ๆ.คล้ายวุ่น

     สวัสดีค่ะ คุณ ปิ่น ห้ะ,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย หากมีการหลั่งน้ำอสจิเกิดขขึ้น ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                       ดังนั้น หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา อาจเกิดจาก

                       1. การตั้งครรภ์

                       2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                         สำหรับตกขาว หากเป็นสีใส ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติดี ซึ่งการมีปริมาณมาก อาจเป็นอาการในช่วงก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น อาจรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน หรือหากกังวล อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู เพราะในหญิงตั้งครรภ์ก็อาจมีตกขาวปริมาณมากขึ้นได้