• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน จะท้องไหม

  •  Suneeporn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ..ประจำเดือนหนูไม่มา1เดือนแล้วค่ะ แต่มีอะไรกันกับแฟนเค้าหลั่งนอกตลอดนะคะ หนูมีสิทธิจะท้องมั้ยคะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suneeporn,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด เป็นต้น

                         หากตรวจแล้วไม่พบการตั้งครรภ์ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น