• ประจำเดือนขาดไป 8 วัน เกิดจากอะไร ปกติมีเพศสัมพันธ์จะใส่ถุงยางตลอด

  •  Aun Chatchawin
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอพอดีผมมีเรื่องมาถามว่าตอนนี้ประจำเดือนแฟนผมขาดไป8วันแล้วครับปกติมีเพศสัมพันแต่หลังมีเพศสัมพันเสร็จก็ดูถุงยางตลอดนะครับไม่มีลอยรั่วที่ประจำเดือนไม่มาเกิดจากอะไรหรอครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aun Chatchawin,

                        การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                       1.การตั้งครรภ์ การใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                       2.มีความเครียด ทำงนหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบจะได้ไม่ต้องกังวล และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ