• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยาง มีแค่หล่อลื่นออกมา ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม ปกติประจำเดือนมาไม่ตรงรอบ

  •  aoysuwanrat
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ประจำเดือนแฟนจะมาไม่ตรงกันสักเดือน มีประจำเดือนล่าสุดช่วงต้นเดือนของเดือนกันยายนและมีอะไรกันกลางเดือน ไม่ได้ใส่ถุงยางทำไม่กี่นาทีตัวผมเองมีนํ้าหล่อลื่นออกมาจึงหยุดกระทำแล้วก็ให้แฟนใช้นํ้าล้างครับ จนถึงตอนนี้ประจำเดือนแฟนก็ยังไม่มาควรให้กินยาสตรีดีไหมครับ เพราะปกติแล้วประจำเดือนของแฟนชอบคาดเคลื่อนตลอดระบุวันมาไม่แนะนำสักเดือน

     สวัสดีค่ะ คุณ aoysuwanrat,

                          ประจำเดือนที่ปกตินั้น จะมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนตั้งแต่ 21-35 วัน (หรืออาจนานได้ถึง 45 วัน) ซึ่งในแต่ละรอบเดือนไม่จำเป็นต้องเท่ากัน ทั้งนี้อาจมัปัจจัยหลายๆ อย่างมาทำให้ประจำเดือนมาช้าหรือเร็วกว่าปกติได้

                          ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ หากยังไม่ได้มีการปลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด มีเพียงแค่น้ำหล่อลื่นออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำวานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                          แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ สำหรับยาสตรี หากต้องการทาน ก็สามารถทานได้ โดยควรทานตามคำแนะนำข้างฉลาก และไม่ควรทานต่อเนื่องเป็นประจำค่ะ