• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ก.ย. ใส่ถุงยาง ประจำเดือนมาวันที่ 15 ต.ค. ไม่ท้องแล้วใช่ไหม

  •  Thanaboon
    สมาชิก

    มี พสพ กับแฟนวันที่27กันยายนใส่ถุงยาง รอบเดือนของแฟนประมาณวันที่9แต่ประจำยังไม่มาจนวันที่15ตุลาคมประจำเดือนแฟนมาถือว่าปกติมั้ยครับไม่ท้องแล้วใช่มั้ยครับ หมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ Thanaboon,

                          หากกำหนดวันที่ประจำเดือนจะมาคือวันที่ 9 ต.ค. แต่ได้มาในวันที่ 15 ต.ค.แทน ซึ่งเลยกำหนดไปเพียง 6 วัน ถือว่ายังปกติดี และหากเลือดที่ออกมานาน 2-7 วัน และไม่ได้มีปวดท้องน้อยรุนแรง ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติ ซึ่งแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 ก.ย. ค่ะ

                         แต่หากเลือดที่ออกนานานเกิน 7 วัน และมีปริมาณที่เยอะผิดปกติ หรือมีปวดท้องน้อยรุนแรง ก็แสดงว่าอาจไม่ใช่เลือดประจำเดือน แต่อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น เป็นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เป็นต้น