• มีเพศสัมพันธ์เพียงการใช้นิ้วสอดใส่ ประจำเดือนมาล่าสุด 31 ส.ค. มีคัดเต้านม น้ำหนักขึ้น อ่อนเพลีย ตรวจแล้วไม่ท้อง ประจำเดือนจะมาวันไหน

  •  B5215
    สมาชิก
    ปกติแฟนมีประจำเดือนจะมีระยะห่างประมาณ32-35วัน เดือนมิถุนาเป็นวันที่27 เดือนกรกฎาเป็นวันที่28 เดือนสิงหาเป็นประมาณวันที่31 แต่เดือนกันยายังไม่เป็น แต่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ มีเพียงการใช้นิ้วสอดใส่ ก่อนสอดใส่ล้างทุกครั้ง แต่ประจำเดือนยังไม่มา ต้องนับตามรอบเดือนที่เป็น35วันหรือนับตามวันที่เป็นของเดือนที่แล้วครับ ถ้านับเดือนที่แล้วจะเป็นประมาณวันที่1ตค ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มามีแต่อาการ เต้านมคัด อ่อนเพลีย ปวดหลัง ร้อนใน สิวขึ้น อยากอาหาร ตัวบวม และช่วงนี้แฟนมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมา2กก. และพึ่งออกกำลังกายได้2อาทิตย์ ด้วยความกังวลเลยซื้อที่ตรวจครรมาตรวจวันที่5และ6ก็ขึ้น1ขีดครับ ขอถามว่าประจำเดือนเลื่อนแบบนี้จะมาอีกวันไหนครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ B5215,

                          หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด มีเพียงการใช้นิ้วสอดใส่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

                           ดังนั้น หากประจำเดือนครั้งสุดท้ายที่มาคือ 31 ส.ค. และในเดือน ก.ย. และ ต.ค. ยังไม่มา เท่ากับมีระหย่าง 36 วันแล้ว ซึ่งการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม อดนอน นอนดึก มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งการที่แฟนคุณ B5215 มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมา 2 กิโลกรัมภายในไม่กี่สัปดาห์ หรือช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาได้ออกกำลังกายมากไป ก็อาจเป็นสาเหตุได้ค่ะ

                            ส่วนอาการต่างๆ คือ คัดเต้านม อ่อนเพลีย ปวดหลัง ร้อนใน สิวขึ้น อยากอาการ ตัวบวม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือน่าจะมาในที่สุด แต่อาจไม่สามารถตอบได้ว่าจะมาวันไหนค่ะ

    B5215  B5215
    สมาชิก
    ขอบคุณครับผม