• ประจำเดือนล่าสุด 7-11 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 3 มิ.ย. หลั่งนอก มีปวดท้อง ท้องอืด คอแห้ง จะท้องไหม

  •  JeedJard
    สมาชิก
    ประจำเดือนของดิฉันในเดือนมีนาคมมา9-13 ค่ะ เมษามา 9-14 ค่ะ พฤษภาคมมา 7-11 ค่ะซึ่งวันที่3มิถุนายมดิฉันได้มีเพศสัมพันธ์กับคนรัก แบบไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอกค่ะ ตามปรกติแล้วจากการคำนวณประจำเดือนจะมาวันที่5ค่ะ ซึ่งปัจจุบันยังไม่มาเลยค่ะ และดิฉันก็มีอาการปวดท้องหน่วงๆ และ คอแห้งต้องดื่มน้ำบ่อยๆ รวมไปถึงอาการเหมือนท้องอืด (ลมตีขึ้นคอบ่อยๆ) จะมีสิทธิ์ตั้งท้องได้ไหมคะ ปล. ดิฉันทำงานไม่เป็นเวลาค่ะบางครั้งทำงาน ตี3 ,ตี5 ,ตี4 ค่ะ จะมีส่วนเกี่ยวข้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ JeedJard,

                            ระยะห่างระหว่างรอบเดือบของเดือน มี.ค. กับ เม.ย. เท่ากับ 31 วัน ส่วนระยะห่างระหว่างเดือน เม.ย. กับ พ.ค. เท่ากับ 28 วัน

                           ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                            1. ยังไม่ถึงกำหนดเวลาที่ประจำเดือนจะมา เนื่องจากประจำเดือนครั้งล่าสุดคือวันที่ 7 พ.ค. หากมีระยะห่าง 31 วัน ควรจะต้องมา 7 มิ.ย. แต่หากมีระยะห่างมากกว่า 31 วัน ก็จะเลยวันที่ 7 มิ.ย. ไปได้

                           2. การตั้งครรภ์ แต่หากเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ไปเพียงครั้งเดียวในวันที่ 3 มิ.ย. น่าจะอยู่ในช่วงระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย

                           3. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        4. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย

                        ส่วนอาการปวดท้อง คอแห้ง ท้องอืด อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนก็ได้ค่ะ ดังนั้นแนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ