• ประจำเดือนมา 7 มิ.ย. มาตรงทุกรอบ เดือนนี้ยังไม่มา มีคัดหน้าอก ปวดท้องน้อย จะท้องไหม

  •  XxkhunxX
    สมาชิก
    ประจำเดือนครั้งก่อนมาวันที่ 7 มิ.ย. และทุกครั้งมาตรงกันทุกรอบ (30วัน) ค่ะ แต่เดือนนี้ประจำเดือนเลื่อนมา 7 วันแล้ว มีอะไรกับแฟน(หลั่งนอก) วันที่ 13มิ.ย. , 2 ก.ค., และ 12 ก.ค. ค่ะ รู้สึกมีมูกไข่ตกประมาณวันที่ 23 มิ.ย. ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มีอาการคัดหน้าอก และปวดท้องน้อยเป็บพักๆ คล้ายประจำเดือนจะมา แต่ไม่มาเลื่อนมาประมาณ 7 วัน ค่ะ ยังไม่ได้ตรวจการตั้งครรถ์ มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ XxkhunxX,

                        หากประจำเดือนในรอบก่อน มาวันที่ 7 มิ.ย. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน เพราะการมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         สำหรับอาการคัดหน้าอก ปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ