• กินยาคุมแบบ 21 เม็ดอยู่ ประจำเดือนมาแค่ 3 วัน และมีเมือกสีแดงคล้ำออกมา เป็นผลของยาคุมไหม

  •  MikiNo
    สมาชิก
    ก่อนที่ประจำเดือนจะมาประมาณ2-3วันมีเลือดออกมาวันละนิดแค่เปื้อนกางเกงใน แล้วประจำเดือนก็มาวันแรกประจำเดือนเป็นสำน้ำตาลคล้ำๆ วันที่สองประจำเดือนเป็นสีแดงคล้ำๆ(มาเยอะ) วันที่สามตอนเช้ากำลังล้างก่อนจะเปลี่ยนผ้าอนามัยแผ่นใหม่มือไปสัมผัสใส่เมือกแบบจับแล้วดึงออกมาได้เป็นสีของประจำเดือน พอตอนกลางวันจะเปลี่ยนผ้าอนามัยสังเกตเห็นมีเมือกติดอยู่บนผ้าอนามัยมีสีแดงคล้ำปนน้ำตาลออกดำ พอมาถึงตอนเย็นก็ไม่มีประจำเดือนแล้ว คือกินยาคุมแบบ21เม็ดนะคะ ไม่รู้ว่าเป็นผลจากยาคุมรึป่าว เวลามีเพศสัมพันธ์ใช้เจลหล่อลื่นด้วยค่ะ ปกติตอนไม่กินยาคุมเมนส์จะมาประมาณ4วันคะ
    MikiNo  MikiNo
    สมาชิก
    เพิ่มเติมนะคะ ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นประจำเดือน มีก่อนหน้าที่ประจำเดือนจะมาคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ MikiNo,

                      หากกำลังทานยาคุมกำเนิดอยู่  และเลือดที่ออก เกิดขึ้นในช่วงของการเว้นระยะการทานยา 7 วัน ก็จะถือว่าปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                      สำหรับการที่เลือดออกมาปริมาณน้อย และมามีจำนวนวันน้อยกว่าปกติ ถือเป็นผลจากการทานยาคุมกำเนิดได้ โดยเฉพาะยาคุมกำเนิดชนิดที่มีฮอร์โมนต่ำ เพราะฮอร์โมนจากยาคุม จะไปทำให้เยื่อบุโพรงมดลูกบางลง เยื่อบุจึงหลุดลอกออกกลายเป็นประจำเดือนน้อยลง ซึ่งก็ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใด

                      สำหรับเมือกที่ออกมาเป็นสีแดงคล้ำปนน้ำตาล ก็ถือเป็นประจำเดือนเช่นกัน และไม่ได้เป็นลักษณะที่ผิดปกติอะไรค่ะ