• ประจำเดือนเป็นสีน้ำตาลเข้ม หลังจากกินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสท้องไหม

  •  Mai Maliwan
    สมาชิก
    พอดีปจด.มาวันที่7-11 หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธุ์ไม่ได้ใส่ถุงแล้วก็หลั่งนอกคะ กินยาคุุมฉุกเฉินแล้วประมาณหนึ่งสัปดาห์ก็เป็นปจด.คะคือวันที่20-24มีอาการปวดหลังแต่ไม่มีอาการปวดท้องน้อยนะคะ และเดือนมกราคมเป็นปจด.วันที่ 11-15วันแรกเลือดเป็นสีน้ำตาลเข้มวันที่2-3เป็นสีแดงเข้มคะ วันที่4-5ก็เป็นสีน้ำตาลเข้มคะ มีโอกาสท้องไหมคะ
    Mai Maliwan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Mai Maliwan

    การมีเลือดประจำเดือนมาดังกล่าวมานั้น น่าจะมีครั้งใดครั้งหนึ่งไม่ใช่เลือดประจำเดือน เพราะมาถี่กว่า 22 วัน

    หลังจากกินยาคุมฉุกเฉินอาจจะมีเลือดออกทางช่องคลอดได้ ภายหลังจากกินประมาณ 1 สัปดาห์ เลือดที่ออกในวันที่ 20-24 จึงอาจเป็นผลข้างเคียงจากยา

    แต่หลังจากนั้นที่มีประจำเดือนมาตรงรอบแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่มีการตั้งครรภ์ อาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจยืนยันเองเบื้องต้นอีกครั้งค่ะ