• ประจำเดือนเป็นสีน้ำตาลเกือบดำ

  •  Phuthimech Phanhuaisiam
    สมาชิก
    เดือนนี้ประจำเดือนมาวันที่4หมดวันที่10แล้วมีอะไรกับแฟนรอบแรกใช่ถุงแต่ไม่เสร็จแล้วกินยาคุมฉุกเฉิน.รอบที่2วันที่21ใส่ถุงยางเสร็จ พอว่าวันที่25มีเลือดคล้ายมีประจำเดือนแต่ยังไม่ถึงวันที่ประจำเดือนมา เป็นประจำเดือนรอบที่2ของ1เดือนเลือดออกมามากใน2วันพอเข้าวันที่3เลือดออกมาน้อยลงเลือดมีสีออกน้้ำตาลเกือบดำ อยากทราบว่าเป็นอะไร เป็นอาการเลือดล้างหน้าเด็กหรือป่าว มีสิทท้องมั้ยค่ะ
    สวัสดีครับ ในกรณีของคุณมีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ดังนั้นจึงไม่มีโอกาสที่ตัวอสุจิจะเข้าไปในโพรงมดลูกได้ นอกจากนี้ยังมีการใช้ยาคุมฉุกเฉินป้องกันด้วย เลือดที่ออกมาในช่วงนี้ คาดว่าน่าจะเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิดมากกว่าเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก(Implantation bleeding) อย่างไรก็ตามหลังทานยาคุมฉุกเฉินไม่ควรมีประจำเดือนขาดนาน หากมีประจำเดือนขาดนานมากกว่าปกติ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ร่วมด้วยครับ