• มีเลือดออกเป็นสีดำติดกางเกงใน และมีตุ่มน้ำใสขึ้นที่บริวเณอวัยวะเพศกังวลมากค่ะ

  • ปกติประจำเดือนมาเดือนละเป็นอาทิตย์มาน้อยๆ หลังๆเป็นประจำเดือน1-2วัน มาน้อยมากกกก เป็นลักษณะสีดำ คือดำ แบบดำเลยนะคะ(ไม่ปนน้ำตาลอะไรทั้งนั้น) ไม่คันไม่แสบ และ ไม่ปวดท้องแต่อย่างใด พอมาเดือนนี้ประจำเดือนเป็นสีน้ำตาล ไม่ไหลเป็นน้ำแต่เป็นลักษะลักษณะคล้ายนมบูดที่เป็น ไม่เป็นน้ำนะคะ เป็นเสดเล็กๆกระจายไปหมด เริ่มมีอาการแสบคันมากขึ้น เหมือนตุ่มหรือเม็ดใสๆที่ริมปากช่องคลอดด้วยค่ะ เป็นมา2วันแล้ว กังวลมากค่ะ

    สวัสดีคะคุณ นอนน้อย แต่นอนนะ

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ เรื่องสีของประจำเดือนถ้ามีประจำเดือนออกน้อยการไหลของเลือดที่ออกมาน้อยจะมีการค้างทำให้เลือดเปลี่ยนสีเป็นสีดำได้ค่ะ ถ้าไม่มีอาการปวดท้องหรือไข้หมอคงให้สังเกตุรอบประจำเดือนแต่ไปค่ะ

    ส่วนเรื่องตุ่มน้ำที่เห็นอาจจะเป็นเรื่องของผิวหนังแพ้ผ้าอนามัย ก็ได้ค่ะ หรือเป็นการติดเชื้อที่ผิวหนังค่ะ แต่ถ้ามีประวัติมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันอาจจะต้องปรึกษาแพทย์เพราะอาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์คือ เริมได้ค่ะ