• ล้างมือที่เปื้อนอสุจิ ก่อนสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ประจำเดือนมาแล้ว แต่เป็นสีน้ำตาล จะท้องไหม

  •  pethty
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ช่วงสองสัปดาห์ก่อนหน้านี้ แฟนหนูช่วยตัวเอง แล้วมีน้ำอสุจิเปื้อนที่มือ แต่ล้างออกด้วยน้ำประปา  แล้วผ่านไปสักพักนึง เค้าได้ใช้นิ้วแหย่ลงไปในช่องคลอดค่ะ พอช่วงวันนี้ที่ 4 พ.ย. ประจำเดือนมาเป็นสีน้ำตาล บางช่วงก็เป็นสีแดงสด ค่ะ มาประมาณสองถึงสามวัน อยากทราบว่าผิดปกติอะไรไหมคะ จะสามารถตั้งครรภ์ได้หรือป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ pethty,

                          หากได้ล้างมือที่เปื้อนน้ำอสุจิออกแล้ว อสุจิก็ไม่น่าหลงเหลืออีก และหากได้เช็ดหรือปล่อยให้แห้ง อสุจิก็น่าจะตายหมดแล้วค่ะ ดังนั้น การใช้นิ้วมือดังกล่าวสอดใส่เข้าช่องคลอด จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                           นอกจากนี้ หากประจำเดือนได้มาแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-3 วันดังกล่าว ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           ส่วนการที่ประจำเดือนบางช่วงเป็นสีน้ำตาลนั้น เกิดจากมีเลือดปริมาณน้อย เลือดจึงไหลออกจากมดลูกช้า ทำให้เลือดสัมผัสกับอากาศนาน เลือดจึงเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลได้ สำหรับการที่เลือดประจำเดือนมีน้อยกว่าปกติ อาจเกิดจากหลายปัจจัย เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

    pethty  pethty
    สมาชิก

    ขอบคุณนะคะ หนูคงจะกังวลไปเองค่ะ