• มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน ประจำเดือนยังไม่มา มีน้ำใสๆ ไหลจากช่องคลอด เป็นน้ำอะไร

  •  Squidisnotfish
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือเรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่6มค. เป็นช่วงไข่สุกแล้วเราป้องกัน แต่ปจด.เราควรจะมาวันที่22มค.แต่ยังไม่มา ประกอบกับไม่แน่ใจว่าน้ำใสๆไหลมาจากช่องคลอดเป็นตกขาวหรือน้ำหล่อลื่นอะค่ะ เพราะเราช่วยตัวเอง อยากทราบว่ามันคือน้ำอะไร เราควรเครียดมั้ยคะ เพราะประจำเดือนเราเลื่อนอยู่หลายครั้ง แต่สามเดือนที่ผ่านมาประจำเดือนเราตรงอะค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Squidisnotfish,

                      การมีเพศสัมพันธ์ หากใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18% ดังนั้นหากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                      ส่วนน้ำใสๆ ที่ไหลจากช่องคลอด ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี หรือหากเกิดหลังจากที่ได้ช่วยตัวเองไป ก็น่าจะเป็นน้ำหล่อลื่นได้ ซึ่งไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ