• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 11 กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนควรจะมาวันที่ 14 แต่ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  euuuu
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่ 11 ก่อนประจำเดือนจะมา 3-4วัน แล้วหลั่งใน จากนั้น 12ชม.ต่อมาทานยาคุมฉุกเฉิน ดูในตารางปกติประจำเดือนจะมาวันที่ 14 แต่เป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรง วันนี้วันที่ 17 แล้ว ประจำเดือนยังไม่มามีโอกาสที่จะท้องรึป่าวคะ เป็นกังวลคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ euuuu,

                      หากได้ทานยาคุมฉุกเแินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                       สำหรับประจำเดือนที่ยังไม่มานั้น อาจเกิดจาก

                     - ยังไม่ถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมา โดยเฉพาะหากเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนนาน ซึ่งหากในรอบที่แล้ว ประจำเดือนมาวันที่ 14 พ.ย. ในเดือน ธ.ค. อาจมาวันที่ 19 ธ.ค. ก็ได้ (นับระยะห่างที่ 35 วัน)

                     - ผลของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้

                     - การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                      - การตั้งครรภ์ แต่โอกาสก็มีน้อย

                     แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน หากเลย 2 สัปดาห์นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ คือวันที่ 11 ธ.ค. แล้วประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ