• ประจำเดือนขาด ประจำเดือนไม่มา

  •  Nadia Manee
    สมาชิก
    เดือนกุมภามาวันที่10ค่ะแต่เดือนมีนายังไม่มาเรยค่ะมีโอกาส....ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Nadia Manee

    รอบประจำเดือนปกติจะประมาณ 25-35 วันค่ะ ปกติจะนับที่ 28 วัน แต่การมีประจำเดือนคลาดเคลื่อนเกิดได้ค่ะ อาจจะเกิดจากความเครียด การใช้ยาฮอร์โมน ได้ค่ะ

    ถ้าไม่มีเพศสัมพันธุ์แบบไม่ป้องกันไม่น่ามีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ

    แนะนำให้รอก่อนนะค่ะ

    แต่ถ้ามีเรื่องเพศสัมพันธุ์แบบไม่ป้องกัน แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์เลยค่ะ