• มีเพศสัมพันธ์ก่อนครบรอบประจำเดือนหนึ่งวัน ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉินทันที ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Suwana
    สมาชิก
    มี พสพ.กับแฟนโดยที่สวมถุงยางอนามัยก่อนวันที่ประจำเดือนจะมา คาดว่าก่อน1วัน แต่ถุงเกิดแตกจึงได้กินยาคุมฉุกเฉินทันที แต่ปจด.ยังไม่มา มีโอกาศท้องไหมค่ะ #ช่วยตอบทีค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Suwana

    จากการมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน แต่ถุงยางอนามัยแตก ก็มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะปนเปื้อนในช่องคลอด  ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ครับ เพราะตัวอสุจิสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ในช่องคลอดและภายในอวัยวะภายในของฝ่ายหญิงครับ

    ส่วนยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้นมีประสิทธิภาพต่ำกว่าการใช้ถุงยางอนามัยที่ไม่มีการรั่ว หรือ การใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผงปกติ  ดังนั้น จึงมีโอกาสตั้งครรภ์เช่นกันครับ

    หากประจำเดือนยังไม่มาในสัปดาห์นี้ ขอแนะนำให้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์เพื่อความแน่ใจครับ