• มีเพศสัมพันธ์ แล้วประจำเดือนมาแล้ว แต่หลังจากนั้นไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง มีเวียนหัว ปวดท้องน้อย จะท้องไหม

  •  kb123
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน (แต่ใส่ไม่เข้า หลั่งนอก) เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม หลังจากนั้นมีประจำเดือนตามปกติ วันที่ 16 สิงหาคม

    หลังจากนั้นย้ายงานมาทำที่ใหม่ รู้สึกตัวไม่ได้เครียดนะคะ แต่จนถึงตอนนี้ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก แต่ก็ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ กังวล ไปซื้อที่ตรวจครรภ์ ตรวจสองครั้งหลังตื่นนอนกับก่อนนอน ก็ขึ้นไม่ท้อง แต่ตอนนี้มีอาการเวียนหัวนิดหน่อยกับคลื่นไส้ค่ะ ปวดหน่วงที่ท้องน้อยด้วย

    อย่างนี้จะมีโอกาสท้องอยู่หรือเปล่าคะ กังวล ช่วยให้คำตอบหน่อยค่ะ

    ปกติรอบเดือนไม่เท่ากันค่ะ แต่ไม่เคยนานขนาดนี้มาก่อน

    สวัสดีค่ะ คุณ kb123,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 16 ส.ค. ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 ส.ค. (ซึ่งจริงๆ แล้ว หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ก็จะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น)

                        หากหลังจากที่มีประจำเดือนมา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อีกทั้งหากได้ตรวจหาการตุ้งครรภ์แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการการตั้งครรภ์แต่อย่างใด ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         สำหรับอาการเวียนหัว คลื่นไส้ ปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก หรือมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น

                         แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มีภาวะถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น